trang chủ tin tức Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 5/2023

Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 5/2023

Sau khi quay trở lại top xe bán chạy ở tháng 4, VinFast VF 8 tiếp tục bứt phá với sức tiêu thụ tăng nhẹ trong tháng 5, đi ngược xu thế giảm của thị trường chung.

10 ô tô bán chạy tháng 5: VinFast VF 8 dẫn đầu, Toyota Vios vắng bóng - 1

Bất chấp các chương trình khuyến mại lớn được các hãng xe cũng như đại lý tung ra ở tháng 5, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục sụt giảm. Điều này có thấy khi danh sách 10 sản phẩm bán chạy nhất thì chỉ có 4 mẫu xe ghi nhận doanh số vượt mốc 1.000 chiếc.

VinFast VF e34 dẫn đầu về sức tiêu thụ ở tháng 4 nhưng sang tháng 5 chỉ có thể tụt xuống vị trí thứ 5 với kết quả bán hàng đạt 960 xe, giảm tới gần 59%. Thay vào đó, "người anh em" VF 8 đã thế chỗ của VF e34, bán chạy nhất toàn thị trường với doanh số tăng nhẹ 42 chiếc so với tháng trước đó.

Ngoài VinFast VF 8, những mẫu xe trong danh sách ghi nhận sức bán tăng trưởng còn có Xpander, Mazda CX-5 và Kia Sonet. Mẫu B-SUV của thương hiệu Hàn Quốc trở lại top xe bán chạy sau nhiều tháng "vắng bóng", một phần nhờ nhà phân phối Thaco tích cực tung ưu đãi.

Trong khi đó, Toyota Vios có bản nâng cấp giữa vòng đời hồi đầu tháng 5 nhưng mẫu sedan hạng B này không xuất hiện trong top 10. Thương hiệu này vẫn có Corolla Cross với sức bán tương đối ổn định.

Sự hiện diện của Kia Sonet giúp xe Hàn Quốc có 2 đại diện thuộc nhóm ô tô bán chạy nhất thị trường, bên cạnh Hyundai Accent. Các vị trí còn lại có 2 xe thương hiệu Việt, 2 xe Mỹ, còn xe Nhật chỉ có 4 chiếc.

Thị hiếu của khách Việt tập trung chủ yếu vào xe gầm cao, còn sedan chỉ có 2 cái tên là Honda City và Hyundai Accent.

(Nguồn: dantri.com)

xe mới về

Sy Mai Auto