trang chủ tin tức Mazda 6 thế hệ mới chính thức thức lộ diện với nhiều nâng cấp

Mazda 6 thế hệ mới chính thức thức lộ diện với nhiều nâng cấp

Mazda 6 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2025 với nhiều nâng cấp vượt trội, hứa hẹn có thêm sự xuất hiện của phiên bản dẫn động cầu sau.

Mazda 6 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2025.

Mazda 6 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2025.

Mới đây, tạp chí Best Car của Nhật Bản đã đưa ra thông tin về Mazda 6 thế hệ mới, khiến cho tin đồn mẫu sedan cỡ D sẽ được phát triển dẫn động cầu sau dấy lên, trong bối cảnh doanh số những mẫu SUV CX-60 và CX-90 đang tăng mạnh.

Tạp chí này cũng cho biết, Mazda 6 thế hệ mới cũng sẽ thoát khỏi kiểu dáng sedan truyền thống, thay vào đó là kiểu coupe 4 cửa, tương tự như những mẫu xe hạng sang như Porsche Panamera. Xe vẫn được thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế Kodo.

Chuyên gia đồ họa Theophilus Chin đã thực hiện một bản phác thảo thiết kế Mazda 6 thế hệ mới. Bản phác thảo cho thấy Mazda 6 thế hệ mới trông lịch lãm hơn trước. Những đường nét vuông vức pha trộn ngôn ngữ Kodo là điểm nhấn cho tổng thể xe. Một số chi tiết được làm mới là cản trước, khe gió, đèn pha, lưới tản nhiệt. Cụm đèn hậu cũng được tạo hình lại trông tinh tế hơn.

Mazda 6 thế hệ mới lịch lãm và đạo mạo hơn.

Mazda 6 thế hệ mới lịch lãm và đạo mạo hơn.

Trước đó, mẫu sedan cỡ D đã liên tục bị khai tử ở những thị trường lớn như Mỹ và Anh do doanh số thấp, khiến nhiều người dùng tin rằng kế hoạch ra mắt Mazda 6 thế hệ mới khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, doanh số của mẫu CX-60 tại Nhật Bản đang khá tốt. Bằng công thức kết hợp động cơ cùng khung gầm mới đã áp dụng trên những mẫu gầm cao ăn khách hiện nay như CX-60 hay CX-90, Mazda 6 thế hệ mới hoàn toàn có thể cải thiện doanh số bết bát như hiện tại.

Việc chuyển sang nền tảng 'Large' của bộ đôi CX-60 và CX-90 có nghĩa là chuyển sang hệ dẫn động cầu sau hoặc là dẫn động bốn bánh, so với Mazda 6 dẫn động cầu trước ngày nay. Dự kiến Mazda 6 thế hệ mới sẽ được ra mắt vào năm 2025.

Tại Việt Nam, Mazda 6 là mẫu xe có doanh số tương đối ổn định trong phân khúc sedan hạng D. Mazda 6 duy trì vị trí thứ hai phân khúc chỉ sau Camry. Trong tháng 8/2023 vừa qua, đã có 50 chiếc Mazda 6 được bán cho người dùng Việt, nâng con số cộng dồn từ đầu năm cho đến nay lên 764 xe. Giá xe Mazda 6 từ 779-914 triệu đồng cho ba phiên bản.

(Nguồn: https://baoquocte.vn/lo-dien-mazda-6-the-he-moi-voi-nhieu-nang-cap-245844.html)

xe mới về

Sy Mai Auto