trang chủ tin tức Bất ngờ với thiết kế có nội thất làm từ cây tre của Lexus LF-ZL

Bất ngờ với thiết kế có nội thất làm từ cây tre của Lexus LF-ZL

TOKYO - Mẫu xe ý tưởng chạy điện Lexus LF-ZL đang trưng bày tại Japan Mobility Show 2023 có không gian cabin rộng rãi và trang bị nhiều công nghệ độc đáo.

Lexus LF-ZL được định vị là SUV điện cỡ lớn, sử dụng nền tảng BEV thế hệ tiếp theo và sử dụng pin hình lăng trụ, tương tự LF-ZC. Mẫu xe vừa được giới thiệu tại Japan Mobility Show 2023.

Cận cảnh xe điện Lexus có nội thất làm từ cây tre - Ảnh 1.

Lexus LF-ZL có nhiều chi tiết nội thất làm từ tre, kích thước to lớn cùng không gian rộng rãi hàng đầu.

Được định vị là mẫu xe sang trong tương lai, xe có nhiều điểm chia sẻ về thiết kế với Lexus LF-ZC.

Xe có kích thước lớn với chiều dài x rộng x cao là 5.300 x 2.020 x 3.350mm đi cùng sàn hoàn toàn bằng phẳng, nội thất chứa đầy công nghệ giúp người ngồi trong được thư giãn, thoải mái.

Không gian nội thất độc đáo trên Lexus LF-ZL.

Bên trong nội thất, nhiều chi tiết được làm từ tre độc đáo. Vô-lăng xe có màn hình dọc nhỏ ở bên trái để chuyển số và các chế độ lái. Màn hình tương tự phía bên phải chứa các nút điều khiển chức năng. Đồng hồ sử dụng là loại kỹ thuật số.

Bên phía hành khách nổi bật với màn hình cảm ứng siêu lớn. Màn hình này sẽ chứa tất cả các hệ thống giải trí của xe và các nút điều khiển chức năng khác. Một màn hình tròn nhỏ cũng xuất hiện ở bảng điều khiển trung tâm.

 
 
 

Ngoại thất Lexus LF-ZL.

Vì đây là xe ý tưởng nên ghế trước có thiết kế độc đáo, chắc chắn sẽ thay đổi khi đưa vào sản xuất. Nhưng rõ ràng chắc chắn người ngồi trước sẽ có nhiều không gian hơn.

Hàng ghế hành khách cũng có không gian rộng rãi nhờ nền tảng thiết kế mới. Hệ điều hành Arene cũng xuất hiện trên xe, dùng công nghệ AI để tối ưu hoá trải nghiệm sử dụng xe.

Thiết kế bắt mắt phần đầu và đuôi xe.

Tương tự LF-ZC, Lexus LF-ZL cũng sẽ có pin hiệu suất cao với thiết kế hình lăng trụ, cho phạm vi hoạt động cải thiện hơn nhiều so với xe điện truyền thống.

Dù Lexus cho biết LF-ZC sẽ đi vào sản xuất năm 2026 song với LF-ZL, công ty chưa hé lộ thời điểm thương mại hoá.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn//can-canh-xe-dien-lexus-co-noi-that-lam-tu-cay-tre-192231025213506213.htm)

xe mới về

Sy Mai Auto