trang chủ tin tức Hãng Toyota Triệu hồi xe Prius khắc phục lỗi cửa sau

Hãng Toyota Triệu hồi xe Prius khắc phục lỗi cửa sau

Hiện nay, có khoảng 211.000 chiếc xe Toyota Prius trên toàn thế giới cần được sửa chữa, trong đó có 55.000 xe ở Mỹ.

Trang Carscoops đưa tin, Toyota vừa thông báo rằng họ đang thu hồi tổng cộng 211.000 chiếc Toyota Prius sản xuất năm 2023 và 2024, bao gồm hai phiên bản là hybrid tiêu chuẩn và Prime PHEV trên toàn thế giới.

Tại Mỹ, lệnh thu hồi ảnh hưởng đến khoảng 55.000 xe. Nguyên nhân triệu hồi tới từ lỗi cánh cửa sau, nó có thể tự mở ra bất ngờ.

Prius hiện tại có chốt cửa điện tử, một tính năng được thực hiện để giấu phần tay cầm của cửa phía sau lên trên khung cửa sổ, nhằm mục đích tạo ra sự hài hòa cho chiếc xe.

Toyota Prius bị triệu hồi vì cửa sau có thể tự mở.

  Toyota Prius bị triệu hồi vì cửa sau có thể tự mở.

 

Toyota cho biết, ở các mẫu xe Prius và Prius Prime sản xuất từ tháng 11/2022 đến tháng 4/2024 có khả năng xảy ra hiện tượng rò rỉ nước vào chốt cửa điện tử phía sau.

Điều này có thể dẫn đến đoản mạch, có khả năng dẫn đến việc mở cửa bất ngờ nếu cửa không được khóa chắc chắn. Những sự cố như vậy thậm chí có thể xảy ra khi xe đang chuyển động.

Toyota vẫn chưa xác nhận cách khắc phục sự cố. Mặc dù đang tìm kiếm giải pháp nhưng lời khuyên là chủ xe nên bật tính năng khóa tự động để đảm bảo cửa tự động khóa khi xe di chuyển. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được thêm thông tin về đợt triệu hồi vào đầu tháng 6 và Toyota dự kiến sẽ thay thế miễn phí công tắc mở cửa sau.

Chủ sở hữu các mẫu xe Prius và Prius Prime đời 2023-2024 ở Mỹ cũng có thể truy cập cổng thu hồi trực tuyến của nhà sản xuất ô tô Toyota và nhập số VIN của họ để xem liệu xe của họ có liên quan đến đợt thu hồi này hay không.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/trieu-hoi-xe-toyota-prius-khac-phuc-loi-cua-sau-192240419143424045.htm#google_vi)

 

xe mới về

Sy Mai Auto