trang chủ tin tức Honda ứng dụng công nghệ xe đua F1 vào ô tô thuần điện

Honda ứng dụng công nghệ xe đua F1 vào ô tô thuần điện

Honda sẽ áp dụng công nghệ trên xe đua F1 của hãng để giảm khối lượng của loạt ô tô thuần điện ra mắt trong tương lai.

Trong chiến lược phát triển xe thuần điện (BEV) được công bố mới đây, Honda cho biết đến năm 2030, sẽ giới thiệu thêm 7 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới trên toàn cầu.

Những mẫu xe này là một phần trong dải sản phẩm ô tô điện thế hệ tiếp theo có tên gọi “0 Series” của thương hiệu Nhật Bản, với đa dạng kích cỡ từ nhỏ đến lớn.

Ô tô điện Honda sẽ dùng công nghệ của xe đua F1- Ảnh 1.
 

Mẫu xe điện ý tưởng Honda Sports EV Concept.

Cùng đó, Honda sẽ tận dụng những công nghệ từ xe đua F1 của hãng để giúp các mẫu ô tô điện thế hệ mới nhẹ hơn, với mục tiêu giảm 100kg so với những mẫu xe BEV Honda hiện tại.

 
 
 

Để làm được điều này, Honda sẽ dùng khung gầm nhẹ hơn và mô-tơ điện mỏng hơn, phát triển dựa trên công nghệ F1. Động cơ và pin sẽ lắp ở giữa xe, giúp hạ thấp trọng tâm để tăng khả năng lái chính xác.

Honda cũng cho biết việc giảm khối lượng giúp xe có “hiệu suất sử dụng điện hiệu quả hàng đầu thế giới”. Tất cả mẫu ô tô điện thuộc dòng 0 Series sẽ có phạm vi hoạt động hơn 483km mỗi lần sạc đầy theo chuẩn EPA.

Những mẫu xe đầu tiên trong loạt sản phẩm 0 Series dự kiến ra mắt vào năm 2026 tại thị trường Bắc Mỹ, trước khi cập bến các quốc gia khác trên toàn cầu, gồm một mẫu sedan, một mẫu SUV giá rẻ và một mẫu SUV cỡ trung.

Năm 2027, Honda sẽ trình làng mẫu SUV thuần điện cỡ lớn với ba hàng ghế. Tiếp đó, sẽ là một mẫu SUV hạng C vào năm 2028, SUV cỡ nhỏ vào năm 2029 và xe sedan hạng C vào năm 2030.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/o-to-dien-honda-se-dung-cong-nghe-cua-xe-dua-f1-192240516164849096.htm)